Ancestors nhà mạng!

Mama & Papa & Grandparents & Grand-Grandparents… nhà mạng nhá!

Thỉnh thoảng các bạn cũng phải cho tớ nói bậy tí. Cứ khẽ khọt thành thọt mãi rồi nhưng không thể nào chịu được cái mạng khốn này.

Báo cáo, tớ réo đích danh tên nó là mạng A Dê Sờ Lờ của Vi Đi Xi. Nửa năm nay, cơ quan tớ, một cơ quan báo chí đàng hoàng, phải chịu cái cảnh khốn khổ khốn nạn với cái đường truyền củ chuối này. Tốc độ của nó, nếu nói hơi ngoa là 1kb/tuần. Còn nếu mà không ngoa thì là 20 phút mở trang chủ của Google. 60 phút thì mở được Yahoo. Nó chậm đến nỗi mỗi lần ai gửi cho cái ảnh cỡ hơn 100k là tớ giật bắn cả mình lên.

Từ nửa năm nay kêu khóc khản cổ mà chẳng xi nhê gì. Điện thoại hàng trăm cuộc, gửi cả thư lên trang oép XHTT của các anh các chị, réo cả tên và số mật danh của các em tổng đài đến lạc cả giọng mà không ăn thua. Hết anh kỹ thuật này đến em kỹ thuật khác xuống nhưng cuối cùng đám nhân viên cũng chỉ còn biết lôi chất thải ra để gọi, để ví von với cái mạng này. Thế là thế quái nào? Hả? Chây ì chậm phát triển lì lợm và vô trách nhiệm! Ngần ấy từ chắc vẫn chưa đủ những gì tớ muốn mô tả đâu.

Nhiều người gọi các anh các chị là Ông Độc Quyền, tớ chỉ thấy chữ Độc là đúng thôi. Gọi là Ông thì có khi từ nay phải gọi là Ông Ăn Cắp, Ông Cướp Của, Ông Giết Người, Ông Tham Nhũng… nó mới logic. Nếu ăn tiền của người ta rồi bán cho người ta cái thứ dịch vụ như thế này thì có thể gọi là lừa đảo được không? Xin lỗi nhá, nói chung chung thế thôi chứ không ám chỉ cá nhân nào. Các bạn đừng chạnh lòng. Thực tình mà nói, mỗi lần muốn chửi cái mạng này, tôi chẳng biết phải chửi ai cả. Thế mới cay.

Đã thế cơ quan lại tính giờ làm bằng cái máy chấm công rất là rành rọt. Không có mặt cũng chết. Có mặt mà không làm gì được thì chỉ tổ đập nát cái bàn phím ra. Hay là phải mua cái bao cát, dán logo của Vi Đi Xi lên đấm cho nó đỡ cơn điên? Mà có khi đấm cũng phải đấm từ từ, giật giật như quay chậm cho nó hợp hoàn cảnh mất.

Các bạn có trách nhiệm ở bên Vi Đi Xi cho hỏi thật, thế các bạn làm các việc khác – không tiện nói – có lâu và chậm như cái mạng của các bạn không? Có ai đi làm bằng xe lu không? Nếu có ông bà nào rơi từ tầng 8 xuống thì mất bao lâu chạm đất? Có khi đến việc chửa đẻ cũng mất đển 50 tháng mất nhỉ? Mà sao công ty thu tiền thì nhanh thế? Cấm có chậm một ngày! Mà thôi, làm đếch gì có ai có trách nhiệm mà hỏi.

Nhục nhã là cái mạng này nó làm cho bao nhiêu tình cảm với cuộc sống tươi đẹp tan biến hết. Nó khiến tớ nhìn nhận rõ hơn về sự Đang Phát Triển của đất nước mình và sự bất lực của những người mang tiếng là khách hàng trong thời văn minh thế kỷ 21. A Dê Sờ Lờ của Vi Đi Xi đang bình thản lưu giữ những giá trị đồ đá cho con cháu mai sau.

Xin phép được dùng Sờ Lô Gần của tập đoàn nhớn mà kết: Cuộc sống đích thực.

Mỉa mai nhỉ?

Advertisements

9 comments

 1. great-grandparent nha’

 2. à ừ, trong lúc điên loạn nên gọi nhầm. Cứ kệ đấy để comment của haichấmemNgahaichấm có ý nghĩa nhá. 🙂

 3. Lỗi này là lỗi của tập thể anh Đạt ơi ;))

 4. HIx… MÌnh thì iu VDC kinh khủng (xin phép được gọi tên VDC 1 cách trang trọng nhất ^^ :P)… Mạng nhanh vãi… vào Yahoo 5s …..vào blog trung bình 10s mặc dù mới sau động đất… Hôm trước ngồi nhà kon bạn nó dùng FPT cả tiếng đồng hồ chả vào đc Y!Mes đúng là chỉ mún đập tan cái máy đó ra …:P Cho nên iem rất hiểu tâm trạng này… ^^ 😛

 5. viết hay lắm a ^^
  lúc trc thì e ko bít thế nào nhg hiện nay mạng hơi din din là tình hình chung goy`. lúc trc download zới tốc độ là 100+ kb/s, bây h thì 1kb/s là hết cỡ, đến khổ -.-

 6. Em đang dùng FPT. Vừa rồi em bị đứt dây mạng (không biết có phải viết đụng chạm đến ai rồi bị nó cầm kéo ra cắt dây không). Bây giờ nối lại mạng thật là chậm khủng khiếp :((

  FPT ơi là FPT ơi :((!

 7. xin lỗi, còn em thì chỉ thấy là ông anh rể nhà mình thiệt là ………đanh đá, viết hay và………đanh đá.Hic, may anh không làm ….mẹ chồng của ai.:)

 8. Đạt ơi, tao mang máy ra ban công dùng wifi miễn phí hay lắm, môi tội phải trùm thêm cái chăn bông – đang mùa đông mà! :))

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: