Có những cái bướu…

Tin vui…

Rất nhiều người hồ hởi đón chờ cái quyết định đúng đắn của Thủ tướng chính phủ về việc ngừng đề án 112. Đề án 112 là cái quái gì? Tại sao lại có cái đề án mang tầm cỡ quốc gia ấy? Và quan trọng nhất là nó làm được cái gì với một đống tiền như thế?

Nhớ hồi học cấp II, cô giáo chủ nhiệm vốn là giáo viên dạy Toán được cử đi học mấy tháng hè rồi về tất tả nhồi vào đầu đám học sinh những dòng lệnh vô nghĩa. Thưa cô, thằng học trò ngu dốt này mà còn nhớ được mấy cái hàm IF TRUE IF FALSE ngày ấy thì em xin được trồng cây chuối đi làm đến hết đời. Thế mà em vẫn hàng ngày dùng máy tính chát chít với cả blog bờ liếc như thường. Lạ thế đấy.

Quay trở lại câu chuyện to tát, một con người không dám cắt đi những cái bướu vì sợ đau thì mãi mãi bị coi là một thứ dị dạng. Công chức cũng thế, tại sao không tuyển những người có kỹ năng mà phải đổ mồ hôi công sức ra để đổ chữ nhét nghĩa vào những cỗ máy lười biếng? Tại sao không dám đào thải? Vì bố nó là cái này, mẹ nó là cái kia hay vì truyền thống tránh-làm-đau-nhau đầy tính nhân văn cao cả?

Đầy rẫy những người trẻ tuổi chẳng biết dồn tâm sức vào đâu ngoài việc than khóc trên blog. Đầy rẫy những người chat nhanh như gió và hack siêu hơn trộm. Đầy rẫy những người nói tiếng Anh sõi hơn tiếng mẹ đẻ và hiểu biết kiến thức như Anh xờ tanh. Thế mà họ vẫn thất nghiệp chỉ vì không biết cửa nào mà chạy. Chỉ vì trót sinh ra nhầm nhà nghèo.

Từng nghe chuyện một phần mềm được viết ra giá chỉ hơn mười triệu được đẩy hơn trăm triệu chỉ vì cho vài kẻ bõ-dính-răng.

Trong khi cả thế giới này quan tâm đến gia tốc thì chúng ta cứ quanh quẩn mãi không xong chuyện vận tốc.

Tủi và nhục.

P/S: Ai muốn biết 112 là cái quái gì thì vào đây đọc nhé, mình không định nghĩa nổi đâu.

Advertisements

10 comments

 1. có phải là chính phủ điện tử không anh? nếu là chính phủ điện tử thì là rất nên mới phải chứ. nếu có sai là sai cách thực hiện nó thôi.

 2. Chỉ sợ cắt được cái Nhất Nhất Nhị này thì nó lại tòi ra cái Độc Nhất Vô Nhị khác, bác ạ. Em không phải bi quan nhưng mà nhiều khi mọi chuyện thế mà lại không thực chất như thế. Nhưng cứ phải nâng ly chúc mừng cái quyết định này của Thủ tướng cái nhỉ!

 3. Vâng! Trong khi cả thế giới này quan tâm đến gia tốc thì chúng ta cứ quấn quýt mãi không xxong chuyện vận tốc ! Câu này rất là hay nhưng cuối cùng thì vẫn chưa biết cái 112 kia là cái quái đản gì nữa !

 4. bướu này muối iốt bó tay…may mà có Thủ tướng

 5. Không biết bác Dũng cắt được bao nhiêu cái nữa nhể 😕

 6. .. Hĩ hĩ .. em bức xúc vì mấy cái thứ đó lâu rùi anh ạ .. Bức xúc viết bài Dị Ứng ( anh đọc rùi đúng ko ^^ )
  … Nhưng mà giới trẻ hiện nay ,,nhất là 9x ..hình như muốn chứng tỏ mình hơi nhiều thì fải ? Hay đó chỉ là 1 bộ fận nhỏ thôi ?

 7. Hoan ho bac Dat nhe!Toan nhung cau iem tam dac thoi!!!kakaka…Iem la iem ghet nhat cai vu “con ong chau cha” day nhe! Kho than bac Dat, sinh nham nha giau…thoi iem k dam comment nhieu khong lai bi kim cuong chen day hong thi kho….

 8. nếu mà ngu dốt một cách nhiệt tình thì là thành phá hoại
  nếu mà nhiệt tình phá hoại thì tất nhiên hậu quả sẽ là ngu dốt
  @emNga: Đề án tin học hoá quản lý hành chính nhà nước hình như nó nằm ở vế thứ hai em ạ.

 9. Bác để cái ảnh phản động và độc ác quá đấy!
  Nhưng mà đúng thật!
  Thịt nguội chấm mắm tôm mà uống bia thì còn gì bằng!

 10. Đề án là một nghiên cứu khoa học về một nội dung mà trong đó, phải xây dựng ra được kế hoạch hành động cho từng giai đoạn cụ thể! Thực ra việc xây dựng chính phủ điện tử là thứ trước sau cũng phải làm, có điều làm nhanh quá, tốt quá thì mai lấy cái gì mà làm, lấy cái gì mà nghiên cứu! Đấy là đặc thù Việt nam ta đới!

  Bác bảo, bây giờ một ông trưởng phòng chính sách xã hội của một Sở, chạy tất tả xuống hỏi văn thư “Em đã vào sổ cái công văn điện tử của viện chưa?” Cô kia tất nhiên đớ người roài! “Họ bảo họ gửi rồi và đến rồi mà!”. Trời ạ! Cháu gửi cái email về lịch làm việc thôi mà!Chỉ vì sợ nhà bác không hiểu nên mới phải nói là em gửi thư điện tử rồi đấy! Sao cái nhà bác ý lại cứ “Tân cổ giao duyên” thế nhể!

  Đấy! Tôi thế đấy! Ông nào giỏi thì vào đây xây dựng chính phủ điện tử với tôi này! Chấp hết nhá!
  Cái ảnh minh họa của bác mà để cái tay to ra hơn một chút, có lông càng tốt, em nghĩ nó thật hơn!

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: