Có diệu kế rồi!


Vừa đọc một diệu kế để đòi lại Hoàng Sa,Trường Sa bên blog của bạn
BiBi mở ngoặc đơn mũ gạch dưới ngã (tên khó nhớ nhỉ?) xin được post ngay lên đây. Hoan hô BB.

Thực ra không có gì quá mới, đơn giản chỉ là tẩy chay hàng Trung Quốc nhưng qua lý giải của BB, tôi thấy khá thuyết phục.

Một mặt chúng ta sẽ không gây ra các sức ép ngoại giao, không gây mối hiềm khích gì vì dân ta mua đồ sản xuất ở đâu là quyền của họ. Không lẽ dí dao vào cổ bắt rút tiền ra mua à? Cái này CP Trung Quốc không thể lên tiếng phản đối được.

Hơn nữa, do mất thị trường VN, TQ sẽ bị tổn hại rất nhiều về kinh tế. Nhất là tình hình người người hàng TQ, nhà nhà hàng TQ như hiện nay ở VN.

Về nguyên tắc thì người TQ đông hơn nến họ sẽ khó có thể có được sự đồng lòng trong việc tẩy chay hàng VN (nếu có).

Lực lượng an ninh sẽ nhiệt liệt ủng hộ vì họ sẽ không phải vất vả vào các sáng chủ nhật. Thậm chí chính các chiến sỹ cảnh sát cũng có thể tham gia tấy chay hàng TQ mà không ảnh hưởng đến công việc.

Bản thân những người tham gia diễu hành cũng sẽ tiết kiệm được ối tiền vì không mua hàng TQ, lại không phải mua lavie, áo đỏ, in biểu ngữ… chỉ tổ bị thu hết.

Hơn nữa, chắc chắn hàng VN sẽ bán chạy hơn. Ta sẽ đề nghị chính các hãng được hưởng lợi này tương trợ cho chương trình từ giã hàng TQ.

Việt này sẽ không ảnh ưởng đến văn hóa, nghĩa là các đài truyền hình cả nước vẫn có thể tiếp tục chiếu phim TQ tràn lan như hiện nay. Vấn đề là đề nghị các doanh nghiệp không quảng cáo trong giờ phát những phim TQ. Thế đã đủ lắm rồi.

Chẳng mấy chốc bắt buộc chúng phải trả lại HS-TS để hy vọng chúng ta thương tình mà dùng lại đồ cho. Có khi còn phải nhường cả Hải Nam ấy chứ.

Các bạn nghĩ sao nhỉ? Khả thi không?
Hị Hị

Advertisements

17 comments

 1. khó lắm bạn ơi, cả nước mình ham đồ rẻ.
  Bọn nó sản xuất giàn âm thanh, xe máy, iphone… giống y chang đồ xịn, giá rẻ đến mức thu nhập thấp vẫn mua được. Nó đánh đúng tâm lý người nghèo mà. Mà người nghèo VN đa số là nghèo cả văn hoá nên dễ bị khuất phục lắm. Diệu kế này chỉ có tác dụng với vài nghìn người thôi (tôi đoán vậy).
  Mà một khi loại người gian và tham đã muốn chiếm đoạt cái gì thì họ sẽ chiếm bằng được, việc thất thu vì VN tẩy chay hàng TQ càng làm tăng lòng tham của nó thôi. Tôi nghĩ là khó lắm!
  Mà Đạt đã xoá chữ Made in China ở cái guitare chưa đấy?

 2. Anh ơi, bảo bạn ý là, chúng mình sẽ cùng họp lại với nhau, tập một vở kịch hý với nội dung là Trung Của ko nên lấy TS-HS vì những thiệt hại trên. Dùng nghệ thuật của người ta để nói với người ta hiệu quả hơn! Há há há!

 3. khặc khặc!

 4. Ko kha thi ti nao?

 5. Em ít dùng đồ TQ. Có cái rõ ràng là TQ e đang dùng để online đây thôi! Ủng hộ cách này

 6. em cha thay kha thi teo nao` :-??

 7. Đó là hàng dân dụng, còn hàng điện tử như Laptop của HP-Compag, Acer,… đều ghi: made in CHINA cả, chưa kể những linh kiện quan trọng như: CPU…
  Mà bọn này có tham vọng bá chủ mà, nó mà cấ, vận VN thì nước ta hết đường. Trung Hoa là cái gai độc nhất đang cắm vào mình Việt Nam

 8. đia ôn,
  vẫn biết chuyện này khó nhưng mình thấy đây là ý kiến có vẻ khả thi nhất trong tình hình hiện nay. ai đang dùng rồi thì không việc gì phải vứt cả, miễn là từ nay mình bỏ nó mà. sao nhỉ?

 9. Em đã có ý kíên đề nghị tẩy chay hàng TQ mà lị. Bọn Tàu nó cố tình bán hàng hoá rẻ cho VN là có mục đích thôn tính mình, mà hàng của chúng nó rẻ nhưng độc hại, chất lượng kém, thế thì còn ham hố cái nỗi gì. Tẩy chay đê.

 10. Hố hố, bạn này ngây thơ quá anh ạ. Bảo bạn ý tham khảo kỹ kiến thức trước khi đưa ra cái kết luận như kiểu cấm xe biển chẵn biển lẻ tránh ùn tắc giao thông.
  – Nước ta bao nhiêu phần trăm người nghèo, nông dân và dùng phân bón (hay nguồn nguyên liệu sản xuất) từ đâu ?
  – Thị trường VN nếu đặt lên bản đồ thị trường xuất khẩu của TQ có lẽ cần kính hiển vi =))

 11. Có bạn gì ở trên comment mất ý của em rồi 😛

 12. Dung la minh tay chay hang TQ thi cung nhu gai ngua cho dua bi ghe, chang an thua.
  Nhung tinh than yeu nuoc, tu gio to se mua hang VN, dat hon ti cugn duoc, mua hang TQ thu nhat la ko yeu nuoc, thu 2 la bon Khua rat tha^m, nho no cho toan thuoc doc thi nguy.

 13. Hic… VN ta nhieu nguoi ngheo qua anh a…

  O ma vua viet de’n day nhin len cai’ com dau tien…hehe… buon cuoi qua! Nhung cong nhan y ban y’ noi du’ng.

  Tuy nhien ban than em gio thi co’ ga’ng ha.n che’ su dung do TQ thoi. hic

 14. Giải pháp là ký hợp đồng hợp tác với Mỹ, Nhật khai thác dầu mỏ khu vực Hoàng Sa và Trường Sa trong vòng xx năm. Mỹ vào đó cùng VN khai thác. Bên cạnh đó hợp tác song phương xây dựng hạ tầng, khai thác khảo sát hải dương, du lịch, hàng không, vận tải biển và quân sự.

  Trong vòng xx năm đó, VN cố gắng:
  1. Tăng trưởng kinh tế
  2. Nâng tầm và ảnh hưởng của VN với chính trường quốc tế
  3. Tham gia chính thức vào hội đồng bảo an LHQ
  4. Xây dựng liên minh chia sẻ nguồn lợi ở khu vực này theo công ước quốc tế bao gồm những nước lân cận có liên quan quyền lợi với biển Đông.

 15. bác đạt vui tính quá :d

 16. hi, nên có một Dn tài trợ cho tớ cái xe máy, xịn càng tốt, để tớ thay cái xe Tàu (duy nhất tớ có)

 17. hi, nên có một Dn tài trợ cho tớ cái xe máy, xịn càng tốt, để tớ thay cái xe Tàu (duy nhất tớ có)

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: